Lời Khuyên Chọn Sơn An Toàn Và Thân Thiện

Chọn màu sơn đẹp thường khiến chúng ta quên đi sự an toàn và sức khỏe.

Những tiến bộ trong phát triển và công nghệ làm cho sự hiện diện của sơn dễ dàng hơn, kết quả mịn hơn, màu sắc tươi sáng hơn và đủ mạnh để chống lại vi khuẩn và nấm. Tuy nhiên, kết quả tốt này cũng phải sử dụng các vật liệu không thân thiện với môi trường và gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Các vật liệu được sử dụng có xu hướng độc hại và gây ung thư. Ở một số nước phát triển như Mỹ và Châu Âu họ rất quan tâm đến điều đó. Do đó, họ đặt ra một chính sách trong việc xác định mức độ vật liệu được phép trong sơn. Đối với một số loại sơn đã đáp ứng các tiêu chuẩn sẽ được dán nhãn XANH SINGAPORE AN TOÀN CHO SỨC KHỎE. Vậy thì làm thế nào để chọn sơn an toàn và thân thiện với môi trường? Hãy thử xem một số lời khuyên dưới đây!

        

1. An toàn & thân thiện với môi trường. Chọn sơn tường không chứa hóa chất chì (Pb) và thủy ngân (Hg). Bên cạnh việc xem xét hàm lượng sơn, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thấp (VOC). Sơn thân thiện với môi trường sẽ không phát ra mùi hăng.

2. Phân biệt sơn nội ngoại thất. Đừng quên chọn sơn theo vị trí bạn muốn áp dụng. Ví dụ, đối với sơn ngoại thất, bạn phải chọn loại có khả năng chống nắng, mưa và thay đổi nhiệt độ. Điều này ngăn ngừa thiệt hại cho lớp sơn. Thông thường được gọi là một loại sơn chống thời tiết, chống thấm. Đối với sơn nội thất, bạn có thể lựa chọn dễ dàng và chất lượng màu sắc lâu dài.

3. Chọn sơn chống nấm và vi khuẩn. Vi khuẩn xuất hiện không chỉ từ bụi và viruss, mà còn từ các bức tường bị mốc. Vì vậy, hãy cố gắng chọn sơn tường ngoại thất và nội thất với lớp phủ chống nấm và vi khuẩn. Thông thường vi khuẩn trên tường sẽ xuất hiện trong mùa mưa làm cho nhiệt độ ẩm ướt và khả năng nấm có thể nhân lên, vì nấm có thể loại bỏ các bào tử có thể làm hỏng lớp sơn.

4. Chọn loại sơn dễ lau chùi. Sơn dễ lau chùi cũng rất được khuyến khích cho các bức tường nhà. Vì vậy, bạn có thể sử dụng và tiết kiệm được nhiều hơn vì bạn không cần phải sơn lại sau mỗi năm. Ngoài việc dễ dàng để làm sạch, bạn có thể chọn sơn ngọc trai cho các bức tường chống trầy xước. Sơn này phù hợp để sử dụng trong các bức tường của nhà bếp, nhà để xe, phòng tắm, hoặc một nơi dễ bị bẩn.

5. Chọn sơn gốc nước. Chọn sơn an toàn và thân thiện với môi trường, bạn có thể chọn sơn gốc nước sử dụng chất pha loãng gốc nước. Sơn gốc nước này sẽ không tạo ra mùi hăng và là một giải pháp lành mạnh để thay thế sơn bằng chất pha loãng mỏng hơn. Những ưu điểm của sơn nước này khô nhanh chóng với giá cả phải chăng, thân thiện môi trường. 

Hy vọng những lời khuyên trên giúp bạn tìm được một loại sơn an toàn và thân thiện với môi trường, bảo vệ gia đình bạn khỏi nấm mốc, rêu, bụi bẩn, đem đến không thí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

 ALKANA NEW.

Pin It
Chat hỗ trợ
Chat ngay